Hà Nội kết thúc đợt tâp huấn kỹ năng máy tính Casio fx-570VN PLUS cho giáo viên khối THCS

Thứ hai, 02/12/2013, 08:58 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua :
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Ngày 31/10/2013, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đan Phượng (Hà Nội), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp cùng công ty Bitex tổ chức đợt tập huấn thứ 4, khóa hội thảo Nâng cao hiệu quả sử dụng máy tính Casio fx-570VN PLUS cho các giáo viên, chuyên viên Toán khối THCS.

Ông Nguyễn Khắc Tuấn, phó phòng GDTrH, Sở GD & ĐT Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Tham gia lớp tập huấn có 133 giáo viên thuộc các trường trên địa bàn xã Đan Phượng, Thạch Thất, Phúc Thọ, Sơn Tây, Ba Vì, Quốc Oai, Hoài Đức.  Đây là cụm khu vực thứ 4 trong chương trình tập huấn Nâng cao hiệu quả sử dụng máy tính Casio fx-570VN PLUS cho giáo viên khối THCS kéo dài trong 4 đợt từ ngày 13/11 đến hết ngày 30/11, với sự tham gia của gần 700 giáo viên các trường  thuộc 29 quận, huyện của thành phố Hà Nội.

Hội thảo đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các giáo viên tham gia. Các giáo viên được hướng dẫn các tính năng giải toán mới vừa được bổ sung trong dòng máy tính khoa học Casio fx-570VN PLUS cùng cách áp dụng chúng vào việc tính toán, giải nhiều dạng bài tập thường gặp ở khối THPT.

Các thầy cô lắng nghe chuyên viên giới thiệu những tính năng của máy tính mới Casio fx-570VN PLUS

Cô Nguyễn Thị Đặng Huyền, Giáo viên lớp 9, THCS Đan Phương cho biết: “Từ năm học 2012 – 2013, thầy cô và học sinh Đan Phượng đã tham gia phong trào thi Học sinh giỏi trên máy tính cầm tay và thấy hoạt động giải toán trên máy tính thực sự hữu ích, cần thiết. Tuy nhiên vì mỗi trường chỉ có 1 số giáo viên đại diện đi tập huấn nên có nhiều thầy cô vẫn chưa được tham gia phong trào này. Vì vậy, nên có nhiều hơn nữa những chương trình như vậy để phong trào giải toán trên máy tính ngày càng đi lên, đồng thời giúp các thầy cô có thêm kiến thức để hướng dẫn các em khai thác hết tính năng của máy tính vào trong việc học.”

Được biết, sau khi kết thúc tập huấn ở khối THCS, hội thảo Tập huấn nâng cao hiệu quả sử dụng máy tính Casio fx-570VN PLUS sẽ tiếp tục triển khai ở khối THPT từ ngày 3/12, dự kiến kéo dài đến hết ngày 25/12.

Ý kiến của bạn