Bình Dương tập huấn kỹ năng máy tính Casio fx-570VN PLUS cho giáo viên khối THCS và THPT

Thứ sáu, 19/08/2016, 13:03 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua :
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Trong 3 ngày từ 6-8/8/2016, Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Bitex tổ chức tập huấn kỹ năng sử dụng máy tính Casio FX 570 VN Plus tại Trường THPT chuyên Hùng Vương – Tp. Thủ Dầu Một – Bình Dương cho 454 giáo viên THCS và THPT.

Chương trình tập huấn ngày đầu tiên có 94 giáo viên Toán khối THPT, ngày thứ hai có 200 giáo viên Lý- Hóa- Sinh THPT và ngày thứ ba có 160 giáo viên toán khối THCS tham dự. Đa số giáo viên tham dự đánh giá nội dung tập huấn là bổ ích và cần thiết, giúp giáo viên cập nhật kiến thức và kỹ năng sử dụng máy tính để phục vụ tốt hơn cho việc giảng dạy cũng như bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.

Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Bình Dương

Trường THPT chuyên Hùng Vương nơi diễn ra buổi tập huấn

Các thầy cô tập trung, nghiêm túc theo dõi nội dung tập huấnCác thầy cô tập trung, nghiêm túc theo dõi nội dung tập huấn

Cô Hà Thị Lan Anh- Trường THCS Trần Hưng Đạo- Huyện Phú Giáo cho biết “Việc ứng dụng máy tính Casio trong môn toán là cần thiết. Thứ nhất là để học sinh thực hiện tính toán những cái bước trung gian rất nhanh. Thứ 2 là phát huy được khả năng sáng tạo, tư duy logic của các em”.

Buổi tập huấn rất chất lượng, giảng viên đã truyền đạt rất là kỹ các nội dung chương trình, tính năng giải toán trên máy tính Casio. Theo tôi, nếu có thời gian dài hơn chút nữa để đầu tư thêm các dạng toán thì chất lượng sẽ còn cao hơn” - Thầy Vũ Đăng Phúc – Trường THCS Nguyễn Văn Cừ- Tp. Thủ Dầu Một nhận xét.

333

Các thầy cô trực tiếp thực hành giải toán trên máy tính Casio

Được biết, sau một thời gian chựng lại, Bình Dương đang nỗ lực khôi phục lại phong trào học tập và sử dụng máy tính cầm tay. Sở Giáo Dục và Đào tạo đang nỗ lực tạo điều kiện và đầu tư mạnh hơn trong công tác tập huấn và cũng như các kì thi giải toán trên máy tính cầm tay, không những với môn Toán mà còn các môn khoa học tự nhiên như Lý, Hóa, Sinh. Ngay trong đợt tập huấn vừa qua, Sở đã áp dụng chương trình tập huấn cho cả giáo viên dạy Lý, Hóa, Sinh và nhận được sự quan, tâm hưởng ứng.

444Các thầy cô đạt kết quả cao trong bài kiểm tra chất lượng tập huấn được nhận thưởng

Đánh giá về các buổi tập huấn, Thầy Nguyễn Thái Sơn – Nguyên Trưởng khoa Toán ĐH Sư Phạm Tp. HCM- Giảng viên tập huấn kỹ năng dùng máy tính Casio cho biết đợt tập huấn ở Bình Dương lần này khá hiệu quả về mặt tổ chức, đào tạo và chất lượng tiếp thu. Giáo viên tham gia đông đủ, theo dõi bài giảng nghiêm túc và tập trung cao. Kết quả của bài kiểm tra với nhiều thầy cô đạt điểm cao trong thời gian thực hành khoảng 3 phút đã cho thấy điều đó.

555Thầy Nguyễn Thái Sơn trực tiếp tập huấn cho giáo viên

Thầy cũng hi vọng, qua các buổi tập huấn, giáo viên ở Bình Dương sẽ có thêm nhiều kỹ năng hay để đem về truyền đạt cho học sinh, qua đó giúp tỉnh nhà nâng cao thành tích hơn nữa trong các kỳ thi cấp Tỉnh và cấp Quốc gia giải toán bằng máy tính cầm tay trong thời gian tới.

 

Ý kiến của bạn