BITEX tổ chức và tài trợ Kỳ thi học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố lần thứ 26

Thứ hai, 11/01/2021, 15:39 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua :
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Tiếp tục đồng hành cùng Sở GD&ĐT TP.HCM, sáng ngày 10/1/2021 tại Trường THPT Marie Curie, Công ty BITEX đã phối hợp tổ chức và tài trợ hơn 1.100 phần quà cho Kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố, năm học 2020-2021.

Tiếp tục đồng hành cùng Sở GD&ĐT TP.HCM, sáng ngày 10/1/2021 tại Trường THPT Marie Curie, Công ty BITEX đã phối hợp tổ chức và tài trợ hơn 1.100 phần quà cho Kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố, năm học 2020-2021.

Kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố được tổ chức hằng năm nhằm động viên, khích lệ và tạo sân chơi cho các em học sinh rèn luyện khả năng toán học, đặc biệt là kỹ năng thực hành với máy tính cầm tay và vận dụng nó vào các kỳ thi quan trọng. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học; phát triển niềm say mê yêu thích môn học của mỗi giáo viên và học sinh.

Tại lễ khai mạc có sự góp mặt của các cán bộ, lãnh đạo Cty BITEX: Bà Trần Thanh Thảo - TGĐ Cty, Ông Nguyễn Đắc Lực - P.TGĐ Cty, Ông Trần Thế Vinh - GĐ Khối Phát triển Giáo dục. Về phía Sở GD-ĐT TP.HCM có Ông Dương Trí Dũng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, Ông Lê Duy Tân - Trưởng phòng GD Trung học, Ông Hồ Tấn Minh - Phó Trưởng phòng GD Trung học. Đại diện Trường THPT Marie Curie có Ông Nguyễn Đăng Khoa - Hiệu trưởng nhà trường.

giai-toan-tren-may-tinh-cap-thanh-pho-lan-26-3

Các đại diện Công ty BITEX cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT và thầy cô giáo tại lễ khai mạc.

Vì nguy cơ dịch bệnh Covid-19 nên Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã quyết định làm lễ khai mạc nhanh chóng, cho các em làm bài thi với khoảng cách phù hợp để đảm bảo an toàn. Khác với mọi năm, BTC sẽ không công bố danh sách thí sinh đoạt giải ngay sau khi làm bài thi, mà sẽ thông báo kết quả tới từng trường, đồng thời gửi phần thưởng về trường cho các thí sinh. 

Theo chia sẻ của Sở GD-ĐT TP.HCM, Kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố lần thứ 26 triển khai cho các môn: Toán học lớp 9; Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học lớp 12. Đề thi năm nay gồm 7 câu hỏi với thời gian làm bài trong 60 phút, đòi hỏi học sinh ngoài việc phải giỏi thì các thao tác trên máy tính cũng phải nhanh nhẹn, chuẩn xác. Nội dung đề thi của mỗi cấp học nằm trong chương trình hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp cuối cấp. Thí sinh được sử dụng các loại máy tính cầm tay đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mang vào phòng thi như: Casio fx-580VN X, Casio fx-570VN PLUS, Casio fx-570ES PLUS, Casio fx-570MS, Casio fx-500MS…

giai-toan-tren-may-tinh-cap-thanh-pho-lan-26-2

Các thí sinh chăm chú giải đề với công cụ hỗ trợ là những chiếc máy tính Casio fx-580VN X đã được Bộ GD-ĐT cho phép đưa vào phòng thi

Chia sẻ tại sự kiện, Bà Trần Thanh Thảo - Tổng Giám đốc Công ty BITEX cho biết, năm nay là lần thứ 26 BITEX phối hợp Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức kỳ thi. Ngoài ra, BITEX cũng tài trợ hơn 1.100 phần quà. Bà Thảo hy vọng, với những nỗ lực mà BITEX mang đến, các thí sinh có thể nhận được những lợi ích thiết thực như đánh giá đúng năng lực cá nhân, giúp các em có động lực cố gắng chinh phục thành công các kỳ thi quan trọng khác. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, BITEX cũng mong muốn các em có thể nắm vững kiến thức và kỹ năng để phục vụ cuộc sống chứ không chỉ dùng cho các kỳ thi, từ đó rút ngắn thời gian giải quyết các công việc tốt hơn.

giai-toan-tren-may-tinh-cap-thanh-pho-lan-26

Bà Trần Thanh Thảo - Tổng Giám đốc Công ty BITEX xuất hiện tại lễ khai mạc

Bày tỏ sự tâm đắc về những giá trị mà kỳ thi đạt được, Ông Lê Duy Tân - Trưởng phòng GD Trung học vui mừng chia sẻ: “Nhờ sự phối hợp giữa Sở GD-ĐT và Công ty BITEX,  Giải toán trên máy tính Casio đã trở thành kỳ thi truyền thống đối với giáo viên và học sinh. Với chiều dài 25 năm tổ chức, chứng tỏ cuộc thi đã mang lại nhiều giá trị về mặt giáo dục, hỗ trợ rất tốt cho các hoạt động giáo dục trên địa bàn TP.HCM cũng như các địa phương khác trong cả nước. Một điều rất vui là các thầy cô giáo và học sinh ở các trường rất hào hứng tham gia các kỳ thi. Bởi đây không chỉ là một hoạt động phong trào mà còn phát huy năng lực ứng dụng các thiết bị hỗ trợ phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Và máy tính Casio chính là một trong những thiết bị hiệu quả giúp phát triển tư duy rất tốt. Cá nhân tôi nghĩ, đây không đơn thuần là một kỳ thi để đoạt giải mà còn có sự lan tỏa sâu rộng giúp việc dạy và học các môn khoa học hiệu quả hơn rất nhiều”.

giai-toan-tren-may-tinh-cap-thanh-pho-lan-26-5Ông Lê Duy Tân - Trưởng phòng GD Trung học chia sẻ tại kỳ thi

Từ sáng sớm, hơn 2000 thí sinh trên địa bàn thành phố đã hội ngộ để tranh tài. Ngoài 60 phút giải đề căng thẳng, các thí sinh còn hào hứng tham gia chụp hình để nhận quà là những chiếc máy tính cầm tay Casio FX-580VN X tại khu vực check in của BTC. 

giai-toan-tren-may-tinh-cap-thanh-pho-lan-26-9

Toàn cảnh của buổi lễ khai mạc

giai-toan-tren-may-tinh-cap-thanh-pho-lan-26-7

Các học sinh hào hứng checkin với máy tính Casio

giai-toan-tren-may-tinh-cap-thanh-pho-lan-26-6

giai-toan-tren-may-tinh-cap-thanh-pho-lan-26-1

giai-toan-tren-may-tinh-cap-thanh-pho-lan-26-8

Háo hức lưu lại khoảnh khắc với 1001 kiểu dáng

Ý kiến của bạn