Cục quản lý thị trường TPHCM tổng kểm tra hàng giả, nhái Máy tính Casio trước năm học mới

Thứ ba, 06/08/2019, 11:17 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua :
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Cuối tháng 7, đầu tháng 8/2019, Cục quản lý thị trường TPHCM tổ chức kiểm tra và phát hiện  gần 100 máy tính Casio hàng giả, hàng nhái trước thềm năm học mới.

Qua kiểm tra phát hiện nhiều dụng cụ học tập làm giả, trong đó có gần 100 máy tính Casio hàng giả, hàng nhái.

Đầu năm học mới là thời điểm vấn nạn hàng giả, hàng nhái dụng cụ học tập càng diễn biến tinh vi, phức tạp. Nhất là thương hiệu máy tính Casio bị làm giả, làm nhái rất nhiều gây ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp lần người sử dụng.

may-tinh-casio-hang-gia-hang-nhai

Máy tính Casio học sinh bị làm giả, làm nhái 

Chính vì vậy, Cục quản lý thị trường TPHCM tổ chức kiểm tra các cửa hàng văn phòng phẩm, điểm bán lẻ trên các quận, huyện trước thềm năm học mới. Qua kiểm tra phát hiện gần 100 máy tính Casio nghi hàng giả, hàng nhái. Những sản phẩm này đã bị cơ quan chức năng thu giữ để kiểm tra, đối chiếu và xử lý sau khi có kết quả.

Theo Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) - Nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam, vấn đề hàng giả hàng nhái ngày càng tinh vi. Máy tính Casio bị làm giả ngay cả tem chống giả nên không thận trọng thì học sinh rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái máy tính Casio.

may-tinh-casio-hang-gia-hang-nhai.-jpg

Hiện toàn bộ các model máy tính học sinh đều có hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền... Điều này ảnh hưởng rất lớn đến học sinh, bởi nếu lỡ mua phải máy tính hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền thì sử dụng một thời gian ngắn sẽ gây ra tình trạng chập chờn, nhanh hỏng... Nguy hiểm hơn là gây ra tình trạng sai số khi tính toán. Do đó, BITEX khuyến cáo, học sinh cần phải kiểm tra thật kỹ trước khi chọn mua, nhất là khi mua hàng online.

may-tinh-casio-hang-gia-hang-nhai.

Được biết, hiện máy tính Casio chính hãng đã được Công ty BITEX bảo hành lên tận 7 năm áp dụng cho máy tính khoa học, và 5 năm cho toàn bộ máy + thêm 2 năm cho Pin dành cho các dòng máy khác, miễn phí ship bảo hành qua VNPOST, 1 đổi 1 trong vòng 1 năm đầu tiên… Nếu người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng nhái Máy tính Casio sẽ không được hưởng các chế độ trên từ BITEX.

 

Xem thêm:

Tiêu hủy hàng chục máy tính Casio giả, nhái tại TP.Hồ Chí Minh

Cách phân biệt hàng giả hàng nhái máy tính Casio trên các trang bán hàng online

Cách phân biệt máy tính Casio fx-580VN X chính hãng và hàng giả, hàng nhái

 

 

Ý kiến của bạn