Bên cạnh hoạt động kinh doanh, BITEX được biết đến là một trong những đơn vị có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự phát triển giáo dục Việt Nam.

Căn cứ vào bản Thỏa thuận ký kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo về “Hợp tác triển khai chương trình hỗ trợ hoạt động thực hành giải toán trên máy tính cầm tay” nhằm giúp đỡ giáo viên đổi mới phương pháp dạy học môn toán và các môn học khác có sử dụng đến máy tính cầm tay cũng như tăng cường sử dụng các phương tiện, thiết bị dạy học hiện đại trong nhà trường, từ năm 1999, công ty BITEX đã đầu tư, phối hợp tổ chức và tài trợ cho nhiều hoạt động giáo dục như:

  1. Tài trợ tập huấn giải toán trên máy tính cầm tay cho giáo viên, sinh viên, học sinh

Tập huấn giải toán trên máy tính cầm tay là chương trình giúp các giáo viên nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính trong nhà trường nhằm góp phần đổi mới phương pháp dạy học nhờ áp dụng những công nghệ hiện đại vào trường học.

Từ năm 2010 đến nay, BITEX đã phối hợp với 63/63 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng trăm đợt tập huấn với trên 56,905 lượt giáo viên tham gia và 2,364 học sinh với tổng kinh phí tài trợ hơn 14 tỉ. Chương trình có ý nghĩa tích cực trong việc giúp giáo viên cập nhật công nghệ mới trong việc dạy và học, trao đổi kinh nghiệm, thuật toán mới và thúc đẩy niềm đam mê trong hoạt động nghiên cứu, bồi dưỡng học sinh giỏi. Riêng năm học 2018- 2019, BITEX đã tiến hành 40 lượt tập huấn với sự tham gia của  hơn 10,433 giáo viên. Tổng kinh phí tài trợ 4,259,035,610 đồng.

  1. Tài trợ tập huấn hướng dẫn sử dụng, tặng tài liệu giải toán cho học sinh THCS, THPT

Để những lợi ích thiết thực của chương trình giải toán trên máy tính cầm tay đến được với các giáo viên và học sinh trên mọi miền tổ quốc, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, vùng gặp khó khăn, BITEX đã triển khai thành công chương trình tặng tài liệu hướng dẫn sử dụng, chương trình giả lập phục vụ cho công tác giảng dạy cho giáo viên và hướng dẫn cách phân biệt hàng thật, hàng giả máy tính Casio tại các tỉnh thành trong cả nước.

Từ năm 2008 đến nay, BITEX đã phối hợp tập huấn tại 3.145 trường THCS, THPT, TT GDTX với 2,854,049 học sinh tại 48 tỉnh/thành phố. Sự thành công của chương trình còn được khẳng định bởi ý nghĩa thiết thực mà nó mang lại.

  1. Tài trợ Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh

Cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh là vòng thi do Sở GD&ĐT tổ chức sau vòng thi cấp trường, huyện. Mục đích của cuộc thi là nhằm chuẩn bị đội tuyển tham dự Cuộc thi Quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Từ năm 1995 đến nay, BITEX đã tiến hành tiếp nhận và tài trợ một phần kinh phí tổ chức và quà tặng cho học sinh đạt giải, học sinh tham dự. Tổng kinh phí tài trợ từ năm 2010 đến nay là hơn 22 tỉ. Cuộc thi luôn đón nhận được sự ủng hộ của đông đảo giáo viên, học sinh trên cả nước.

  1. Tài trợ Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia

Giải toán trên máy tinh cầm tay là Cuộc thi thường niên được bộ GD&ĐT tổ chức từ năm 2001 và Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) đã sát cánh cùng với Bộ GD&ĐT ngay những năm đầu tiên. Cuộc thi nhằm khơi gợi tình yêu toán học và giúp các em học sinh có phương pháp tính toán hiệu quả trong học tập và thi cử. Với mục đích tốt đẹp đó, Cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay đã thu hút học sinh, không chỉ ở các thành phố lớn mà cả những vùng xa xôi của tổ quốc. Minh chứng cho điều này, cuộc thi đầu tiên tổ chức vào năm 2001 với sự tham gia của 287 học sinh đến từ 35 tỉnh/thành phố. Đến năm 2010, cuộc thi Quốc gia đã thu hút số học sinh tham gia kỷ lục với 1,591 học sinh đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước.

  1. Các hoạt động phát triển sách giáo khoa và thiết bị trường học

Ngoài việc đưa máy tính vào trường học, BITEX còn đầu tư vào phát triển Sách nhằm đáp ứng với nhu cầu của học sinh Việt Nam, gồm Sách hỗ trợ giải toán trên máy tính Casio và Ứng dụng văn phòng phẩm đi kèm sách STEAM.

Các bộ sách đều giúp học sinh tiếp cận được với các phương pháp học tân tiến hàng đầu thế giới, vừa cung cấp kiến thức cho các em và vừa giúp các em tự khai phá tiềm năng của bản thân.

Tháng 3/2020, BITEX quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu ứng dụng giáo dục với nhiệm vụ chính là song hành cùng với ngành giáo dục nước nhà phát triển ngày một bền vững hơn nữa.