BITEX cùng đoàn đại biểu quốc hội tham gia hỗ trợ bà con vùng lũ Quảng Ngãi

Thứ ba, 27/06/2017, 09:34 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua :
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Ngày 31/12/2016, Đoàn Đại biểu Quốc hội, đại diện Tỉnh ủy, đại diện các ban ngành cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tham gia chương trình tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội và khắc phục hậu quả lũ lụt cho nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tại Khách sạn Thiên Ấn Riverside – Số 01 – An Dương Vương – Tp. Quảng Ngãi).

Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, đồng chí Lê Viết Chữ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy Quảng Ngãi, các đại biểu Quốc hội, đại diện ban ngành và doanh nghiệp. Chương trình đã vận động được gần 35 tỷ đồng từ doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong cả nước.

Đoàn đại biểu Quốc Hội Quảng Ngãi tổ chức chương trình hỗ trợ bà con vùng lũ

Đoàn đại biểu Quốc Hội Quảng Ngãi tổ chức chương trình hỗ trợ bà con vùng lũ

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao tấm lòng của các doanh nghiệp, doanh nhân, trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong sản xuất kinh doanh, đồng thời đồng hành, chia sẻ khó khăn với nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt. Bí thư Trung ương Đảng mong rằng tỉnh sẽ tiếp nhận và phân bổ nguồn kinh phí hỗ trợ này một cách hợp lý, đến tận tay đối tượng, tạo lòng tin để các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành lâu dài cùng với địa phương.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Dũng trao 200 triệu hỗ trợ bà con vùng lũ tại Quảng Ngãi

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Dũng trao 200 triệu hỗ trợ bà con vùng lũ tại Quảng Ngãi

Đại diện công ty BITEX có ông Nguyễn Xuân Dũng – Chủ tịch HĐQT đến tham gia chương trình và gửi phần tài trợ 200 triệu đồng để ủng hộ bà con vùng lũ. Qua chương trình này, đại diện công ty BITEX hi vọng sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn, thiệt hại của bà con trong trận lũ vừa qua, đặc biệt là các em học sinh nhằm tiếp thêm tinh thần để các em tiếp tục đến trường.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tặng hoa cảm ơn các mạnh thường quân

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tặng hoa cảm ơn các mạnh thường quân

Qua đợt tiếp nhận hỗ trợ này, gia đình nghèo có nhà bị sập trong đợt lũ được hỗ trợ với mức 40 triệu đồng/nhà ở vùng đồng bằng và 50 triệu đồng/nhà ở miền núi. Ngoài ra, 6 trường học ở 6 huyện miền núi cũng được hỗ trợ 20 tỷ đồng để kiên cố hóa; hỗ trợ 14 huyện, thành phố mỗi huyện 300 suất quà, các hội, đoàn thể trong tỉnh được hỗ trợ 100 suất quà/đơn vị, hỗ trợ cho 19 xã bị lũ lụt nặng và xã nghèo mỗi xã 100 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất). Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ cho người dân vùng lũ đón Tết.

Ý kiến của bạn