BITEX tham gia hội nghị quản lý thị trường TP. HCM

Thứ ba, 27/06/2017, 10:07 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua :
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Ngày 14/12, Sở Công Thương TPHCM tổ chức hội nghị “Phòng, chống kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, gian lận thương mại và bảo vệ môi trường, giảm sử dụng túi ni lông trên địa bàn TPHCM”, với sự tham gia của các sở, ban ngành và doanh nghiệp tại Tp HCM trong đó có BITEX.

Theo báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, trong 11 tháng năm 2016, Chi cục

đã kiểm tra 5.240 vụ, xử lý 4.482 vụ, nộp ngân sách nhà nước hơn 126 tỉ đồng, tăng 47,54% so với cùng kì năm trước.

Thời điểm giáp Tết nguyên đán việc vận chuyển, chứa trữ, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…hàng hóa giả mạo nhãn hiệu tăng, có biểu hiện ngày càng công khai.

Ông Nguyễn Văn Bách – Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Thành phố cho biết TP tăng cường công tác chỉ đạo, chủ động tổ chức lực lượng, triển khai các biện pháp để kiểm tra kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn hiệu quả hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên địa bàn; kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các tổ chức, cá nhân buôn lậu, vận chuyển biên giới, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm…

4-IMG_9655

Công tác phòng, chống hàng giả, gian lận thương mại, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ có ý nghĩa quan trọng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tình hình hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn diễn biến hết sức tinh vi, phức tạp và mang cả yếu tố nước ngoài. Do đó, cuộc chiến chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn nếu như không có sự hợp tác một cách chủ động, tích cực của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và sự tham gia của toàn xã hội.

Bà Trần Thanh Thảo - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây, đã chia sẻ tình hình hàng giả máy tính Caso từ năm 2005 đến nay Cơ quan chức năng đã kiểm tra và xử lý khoảng 1.906 vụ, tịch thu và tiêu hủy 110.805 máy tính giả, phạt hành chính khoảng 2,5 tỷ đồng. Trong đó cơ quan chức năng Tp. HCM xử lý 206 vụ, tịch thu và tiêu hủy 37,659 máy giả, xử phạt hành chính gần 703 triệu đồng, và truy tố hình sự 3 vụ. Với số liệu trên, hiện cơ quan chức năng Tp.HCM đang là đơn vị dẫn đầu và quyết liệt nhất trong việc xử lý hàng giả máy tính Casio.

Bà Trần Thanh Thảo - Tổng Giám Đốc BITEX phát biểu tại hội nghị

Bà Trần Thanh Thảo - Tổng Giám Đốc BITEX phát biểu tại hội nghị

Bà Thảo cho biết công ty sẽ không ngừng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chống giả để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, tăng cường các hoạt động tập huấn chống giả đồng, thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong công tác xác định hàng thật giả với quyết tâm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, những đơn vị làm ăn chân chính và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.

Ông Phan Văn Liêm đại diện BITEX giới thiệu tem chống hàng giả của công ty

Ông Phan Văn Liêm đại diện BITEX giới thiệu tem chống hàng giả của công ty

Dịp này, Sở Công Thương và Chi cục quản lý thị trường đã ký "Bản thỏa thuận cam kết về việc phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn TP.HCM" với 18 đơn vị gồm các chợ truyền thống, hệ thống phân phối hiện đại, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Ý kiến của bạn