13 năm, 17 tháng và 1 niềm tin bất diệt vào những con số "biết nói” của cô kế toán trẻ tại BITEX

Thứ sáu, 15/09/2017, 09:01 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua :
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Vừa qua, vào một ngày đặc biệt của tháng Chín - ngày 9/9, công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) đã đi đến quyết định bổ nhiệm chị Huỳnh Thị Long Thuyền, nhân viên thuộc phòng Tài chính kế toán lên một vị trí cao hơn – vị trí Phó phòng Kế toán.

Đây là một niềm vui bất ngờ không chỉ đối với riêng cá nhân chị, mà còn là niềm vui chung của cả một tập thể. Là một trong những đồng nghiệp đã từng tiếp xúc, và có cơ hội hợp tác cùng chị, chúng tôi đánh giá rất cao về sự tận tình và chuyên nghiệp của chị Long Thuyền.

Trước sự kiện đáng mừng này, Ban Biên Tập (BBT) đã có dịp trò chuyện vui, và phỏng vấn nhanh vài câu cùng chị Long Thuyền.

IMG_0311-001

BBT: Xin chào chị Long Thuyền!

Chị Long Thuyền: Chào bạn nhé!

BBT: Xin chúc mừng chị vừa qua đã nhận được quyết định bổ nhiệm lên vị trí Phó Phòng Kế toán ạ.

Chi Long Thuyền: Hì, vâng, Thuyền cũng rất là bất ngờ khi được chọn là gương mặt của tuần này trên group “Gia đình BITEX”, xen lẫn vào đấy là niềm vui không thể “bày tỏ hết cảm xúc”.

BBT: Chị Long Thuyền có thể chia sẻ về quá trình chị dấn thân vào “cái nghiệp” con số này không ạ? Cụ thể là đã bao nhiêu năm chị làm trong ngành này rồi ạ? Và tại BITEX chị đã làm được bao lâu?

Chị Long Thuyền: Thời gian gắn bó của Thuyền với BITEX chưa phải là dài, tính đến 14/09/2017 là tròn 17 tháng, nhưng nếu đúng, thì thời gian Thuyền gắn bó với nghề đã 13 năm.

Long Thuyền – cô Kế toán trẻ, nhỏ nhắn, năng động, luôn tích cực tham gia vào các hoạt động kết nối, vui chơi tại BITEX.

BBT: Trước đây, vì động lực nào mà chị lại chọn theo ngành kế toán đầy căng thẳng, đòi hỏi kỹ năng tập trung và chi tiết cao như thế này?

Chị Long Thuyền: Người ngoài nhìn vào cứ nghĩ kế toán rất khô khan, nhưng khi Thuyền tiếp xúc với những con số thì lại thấy nó có một sự cuốn hút không thể cưỡng lại, vì từ những con số không biết nói, khô khan ấy, nó lại giải thích được tình hình tài chính, doanh nghiệp đang hoạt động tốt hay không tốt, có rủi ro hay là đang trên đà tăng trưởng. Chính vì vậy mà mình đã theo đuổi công việc này bao lâu nay.

BBT: Nhìn lại quá trình làm việc tại BITEX, trong những ngày đầu, chị Long Thuyền có gặp bất kì khó khăn nào khi làm việc hay không? Chị đã vượt qua điều đó như thế nào?

Chị Long Thuyền: Khi mới gia nhập vào Gia đình BITEX, mình đã gặp rất nhiều khó khăn, từ môi trường làm việc, cũng như chuyên môn. Trước khi bước vào ngôi nhà BITEX, mình làm việc bên Ngân hàng, một môi trường hoàn toàn khác với BITEX về nghiệp vụ lẫn cả chuyên môn. Vì vậy lúc nhận việc, mình rất là “lo lắng”, nhưng mình cũng tự nhủ với bản thân là “không được sợ”. Không có gì khó, không biết thì mình hỏi, và học. 

Gần cả tháng trời, ăn, ngủ, thậm chí nằm mơ cũng chỉ thấy toàn là số với số, lúc nào người cũng ngẩn ngẩn ngơ ngơ. Song, được sự chỉ bảo tận tình của Sếp Tâm, cũng như sự động viên, giảng giải, khuyến khích của chị Quỳnh Anh: “Không ai mà không có cái sai, nhưng quan trọng mình khắc phục cái sai đó như thế nào, và từ những cái sai mình sẽ đi tìm lý do tại sao, và chinh phục những cái sai để đi đến cái đúng”, “Sai nhiều biết nhiều”… Cuối cùng, sau một tháng rưỡi thử việc, mình đã vượt qua sự lo lắng của bản thân, và tự tin hơn rất nhiều trong công việc mà mình đã chọn!

IMG_0276

Chị Long Thuyền (thứ tư từ phải qua) cùng tập thể phòng Kế toán mừng sinh nhật sếp Tâm

BBT: Cảm nhận của chị Long Thuyền khi nhận được quyết định bổ nhiệm mới này?

Chị Long Thuyền: Khi nhận được quyết định bổ nhiệm từ chị Thảo, đầu tiên mình rất là vui, xúc động vì sự cố gắng của mình cuối cùng cũng được Ban TGĐ và Lãnh đạo phòng ghi nhận, nhưng mà kèm theo đó cũng là một nỗi lo lắng, hồi hộp, tự nhủ với bản thân là: “Cần phải cố gắng hơn nữa!!!”

BBT: Mục tiêu ngắn hạn sắp tới mà chị tự đề ra cho mình trong cuối năm nay, và sang năm sau sẽ là gì ạ? Có thể là mục tiêu trong công việc, hoặc gia đình ạ.

Chị Long Thuyền: Hì, Thuyền sẽ nói là mục tiêu từ đây đến cuối năm mà Thuyền sẽ cố gắng có được là mục tiêu “Lãnh đạo xuất sắc”, vì năm rồi mấy anh/chị lãnh đạo xuất sắc được đi du lịch nước ngoài. Thuyền rất thích đi du lịch, và ước gì mình được như các anh/chị ấy… Và sang năm thì Thuyền sẽ tiếp tục cố gắng giữ vững danh hiệu của năm nay để tiếp tục được đi du lịch nước khác. (Mỉm cười)

BBT: Vâng, chúc cho những mục tiêu của chị sẽ sớm trở thành hiện thực. Vậy giờ đây, nếu được chọn 3 người để cảm ơn, chị sẽ chọn ai, và chị sẽ dành những lời nói gì cho họ?

Chị Long Thuyền: Nếu được chọn 3 người trong BITEX để cảm ơn, em xin được gửi lời cảm ơn đến chị Thảo – CEO BITEX. Chị là tấm gương tuổi trẻ - tài cao, được làm việc chung với chị, em lúc nào cũng bị thuyết phục và nể phục bởi dự am hiểu, kiến thức sâu rộng của chị.

Người thứ hai em muốn gửi lời cảm ơn chính là chị Tâm - Thành viên HĐQT BITEX (Nguyên là Phó TGĐ). Chị là một người sếp lúc nào cũng nhẹ nhàng, dịu dàng, cho dù thời gian đầu em có rất nhiều sai sót. Đối với em, chị giống như là cô giáo trên đường đời của mình, là người đã giảng dạy cho em về những con số, cho em hiểu nó không khô khan, và truyền cảm hứng cho em về những con số biết nói. Em sẽ nhớ mãi những lời dạy của chị.

Chị Long Thuyền cùng chị Quỳnh Anh (Kế toán trưởng tại BITEX)

Và người thứ ba em ngưỡng mộ, yêu quý, kính trọng đó là chị Quỳnh Anh – Kế toán trưởng tại BITEX. Khi chưa bước vào Gia đình BITEX, em vẫn luôn có một suy nghĩ rằng giờ đây chắc chẳng còn sếp nào mà thân thiện và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân viên, thế nhưng, sau một thời gian dài làm việc cùng chị Quỳnh Anh, em hiểu rằng, mình đã sai. Chị Quỳnh Anh là một người chị gái gần gũi và thân quen, người hết mình vì công việc, tận tụy tận tâm với nghề. Và điều em muốn nói với Chị Quỳnh Anh là: “Em sẽ cố gắng và cố gắng hơn nữa, để học hỏi được sự đam mê, yêu công việc như chị”.

BBT: Là một đàn chị đi trước, chị có lời nào nhắn gửi đến các đàn em trong phòng Kế toán của mình hay không?

Chị Long Thuyền: Lời sau cùng Long Thuyền muốn san sẻ, tâm sự với phòng Kế toán đó là các chị/em hãy cố gắng làm việc nhiệt tình, không ngại sai, mạnh dạn, và đam mê với nghề. Ban TGĐ và Lãnh đạo phòng sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện để chị/em có cơ hội thăng tiến, cố lên nhé!.

Mình cũng xin chúc gia đình BITEX ngày càng thành công, phát triển hơn nữa.

BBT: Vâng, xin cảm ơn chị Long Thuyền rất nhiều vì những chia sẻ thật tâm và chân thành.

Chị Long Thuyền: Vâng, xin cảm ơn các bạn BBT đã giúp Thuyền có cơ hội để được trải lòng mình.

Nguồn: Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX)

Ý kiến của bạn