Văn hóa BITEX – Yếu tố quyết định sự trường tồn

Thứ hai, 27/11/2017, 11:16 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua :
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Trải qua 35 năm không ngừng đổi mới và phát triển, giờ đây, BITEX của chúng ta đang bắt đầu một chặng đường mới với nhiều mục tiêu lớn. Trong đó, văn hóa công ty (hay còn gọi là văn hóa doanh nghiệp) chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên nội lực vững mạnh cho con thuyền BITEX vươn ra biển lớn.

Tập thể lãnh đạo BITEX

Có thể nói, nền tảng Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) của BITEX đã được hình thành ngay từ những năm đầu thành lập. Tuy nhiên, trước nhiều biến động của dòng chảy thời gian, đòi hỏi công ty phải ngày càng đổi mới hơn nữa trong việc phát huy hiệu quả VHDN,  hoàn thiện đội ngũ để sẵn sàng đi trước đón đầu, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thách thức trước mắt.

Chính vì lẽ đó, chương trình truyền thông khởi động hành trình VHDN (diễn ra vào ngày 03/11/2017 vừa qua) chính là một trong những cột mốc quan trọng, đánh dấu sự thay đổi từ suy nghĩ đến hành động của con người BITEX, cũng như nhằm định hướng toàn thể lãnh đạo và nhân viên BITEX cùng chung tay xây dựng môi trường văn hóa chuyên nghiệp, lịch sự và văn minh, mang đậm bản sắc BITEX.

Ở giai đoạn đầu phát triển, BITEX đẩy mạnh việc xây dựng bộ quy tắc ứng xử riêng và đặc thù thông qua các hoạt động đào tạo hướng dẫn thực hiện VHDN. Tiếp nối là các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về VHDN để bước đầu định hướng chuẩn mực, thay đổi hành vi ứng xử và làm việc theo hướng mà ban quản trị và ban lãnh đạo BITEX mong muốn tạo dựng.

Công ty BITEX

Chương trình đã tạo sự hứng khởi cho các thành viên từ các lãnh đạo cấp cao đến CBNV ngay từ phút đầu với nghi thức cài huy hiệu “I heart BITEX” trong niềm tự hào hát vang hành khúc “BITEX sáng mãi niềm tin”.

Chương trình với sự tham gia của Hội đồng Quản trị, Ban TGĐ, Lãnh đạo các phòng ban cùng toàn thể nhân viên Công ty. Điểm đáng nhớ của chương trình chính là phần phát biểu đầy cảm xúc và gần gũi của ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT. Nội dung phát biểu xoay quanh những câu chuyện tại các doanh nghiệp Nhật mà ông đã có dịp tìm hiểu, tham quan trong những chuyến công tác của mình. Phải nói rằng, người Nhật đã truyền cảm hứng trong ông rất nhiều, chủ yếu là về sự kỷ luật, đoàn kết, và ý thức tối cao tại môi trường doanh nghiệp, và trong từng bước ứng xử giữa người với người.

Một lần nữa, vị Chủ tịch HĐQT của chúng ta lại tiếp tục khẳng định vai trò của VHDN trong suốt quá trình hình thành và phát triển của công ty, cũng như chia sẻ về định hướng của Ban Lãnh đạo cấp cao trong việc xây dựng VHDN sắp tới và nêu rõ trách nhiệm của toàn thể CBNV trong việc thực hiện VHDN.

Anh Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT chia sẻ tầm nhìn và định hướng Công ty đối với hoạt động VHDN

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT chia sẻ tầm nhìn và định hướng Công ty đối với hoạt động VHDN

Như tất cả chúng ta đều biết, xây dựng và phát triển VHDN là một chặng đường dài, nhiều khó khăn và đầy thử thách. Song, với tinh thần đồng lòng, chung tay thực hiện của toàn thể Ban Lãnh đạo và nhân viên, tin chắc rằng VHDN của công ty sẽ góp phần tạo nên một sức mạnh lớn giúp mỗi người trong chúng ta vượt qua những khó khăn, thách thức, tạo động lực để các cá nhân trong một tập thể có cơ hội để phát triển tối đa năng lực của bản thân.

Một số hình ảnh trong buổi khởi động VHDN:

Các thành viên hào hứng theo dõi Clip thực hành VHDN do dàn diễn viên “nhân viên BITEX” thực hiện.

Các thành viên hào hứng theo dõi Clip thực hành VHDN do dàn diễn viên “nhân viên BITEX” thực hiện.

Lãnh đạo các phòng ban nhiệt tình tham gia trò chơi.

Lãnh đạo các phòng ban nhiệt tình tham gia trò chơi.

Công ty BITEX

 

Công ty BITEX

 

Công ty BITEX

 

Công ty BITEX

Các phần quà đã tìm được chủ nhân xứng đáng.

Cuối chương trình, Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc cùng Lãnh đạo các phòng ban lên sân khấu và ký tên vào bảng cam kết thực hiện nghiêm túc văn hóa doanh nghiệp tại BITEX. Đồng thời, kêu gọi mọi người hãy thể hiện tinh thần “Tôi yêu BITEX” bằng cách cài huy hiệu VHDN vào mỗi thứ Hai hàng tuần.

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT BITEX

 

IMG_1478

Bà Trần Thanh Thảo - Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc BITEX

 

IMG_1479

Ông Chu Quang Huy - Thành viên HĐQT BITEX

 

IMG_1493

Bà Trần Thị Thanh Tâm - Thành viên HĐQT BITEX

 

Ông Nguyễn Đắc Lực - Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh 

 

Bà Sử Nam Phương - Giám đốc Dịch vụ khách hàng

 

Thành viên HĐQT, Ban TGĐ cùng tập thể CBNV BITEX 

Chương trình kết thúc nhưng vẫn đọng lại những nụ cười rạng rỡ và bầu không khí hân hoan trong lòng đại gia đình BITEX. Đây sẽ là sự mở đầu cho 1 “chuyến hải trình” dài để xây dựng thành công văn hóa BITEX, sẵn sàng cho giai đoạn vươn ra biển lớn.

Chúng ta hãy tin rằng tinh thần vì một nền VHDN BITEX vững mạnh, tinh thần "I Love BITEX" được in trên huy hiệu cài áo sẽ chạm tới trái tim của mỗi thành viên trong ngôi nhà BITEX.

Hãy chung tay thực hiện VHDN ngay từ hôm nay!

 

Ý kiến của bạn