Tổ chức thành công khóa đào tạo "Phương Pháp tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề"

Thứ ba, 05/06/2018, 15:33 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua :
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Ngày 30/5 vừa qua, BITEX GROUP đã tổ chức thành công khóa đào tạo “Phương pháp tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề” cho đội ngũ quản lý của 3 công ty trực thuộc.

“Đôi khi những điều chúng ta tin lại không phải sự thật” – Thực vậy, trong cuộc sống và công việc, nếu chúng ta không chịu cải tiến, không ngừng học hỏi, mở rộng tư duy, cách nhìn mà cứ duy trì mãi một lối tư duy cũ, niềm tin cũ, một cách làm việc cũ, thì vô tình chúng ta sẽ trượt dài theo một “lối mòn”, rập khuôn và máy móc. Hệ quả của nó sẽ là những quyết định sai lầm, những vấn đề đi vào bế tắc, và nếu không giải quyết được hoặc giải quyết không đúng cách thì rất dễ có thể dẫn tới khủng hoảng - ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình phát triển.

1

Một quyết định sai lầm có thể nhấn chìm cả một doanh nghiệp, sai lầm trong tư duy và cách thức giải quyết vấn đề của một cá nhân có thể xóa sạch những cố gắng của cả một tập thể. Trong thời đại có quá nhiều những đổi thay diễn ra hàng ngày, hàng giờ như hiện nay, việc tư duy nhanh nhẹn, nhạy bén và khả năng đưa ra được những cách thức giải quyết vấn đề đúng đắn, kịp thời đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra sự phát triển bền vững. Cùng một sự việc xảy ra, nếu biết tư duy tốt, giải quyết vấn đề tốt thì doanh nghiệp có thể nhìn ra những cơ hội phát triển ngay trên đống tro tàn và ngược lại, nếu duy trì lối tư duy cũ kỹ, không nhìn thấu đáo được vấn đề thì mỗi một vấn đề mới phát sinh đều sẽ giống như một cơn nước lũ, dần nhấn chìm con tàu trong bão tố.

Đó cũng chính là lý do khóa học về Phương pháp tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề được lựa chọn là khóa học đầu tiên được thực hiện cho đội ngũ quản lý 3 công ty trực thuộc BITEX Group vào ngày 30/5 vừa qua.

Đông đủ ban lãnh đạo 3 công ty BITEX, Anh Khuê Sài Gòn, Tân Phú Vinh Sài Gòn đã tới tham dự khóa học, và cùng nhau trải qua 1 ngày học tập đầy lý thú. Các học viên tích cực tham gia thảo luận và chia sẻ tại lớp học dưới sự dẫn dắt của giảng viên Biện Chương Dương – một giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực tư duy và ý tưởng cho doanh nghiệp. Sau khi khóa học kết thúc, phần lớn các học viên đều chia sẻ những phản hồi tích cực rằng khóa học thực sự thú vị, giảng viên đã cung cấp được nhiều kiến thức hay và bổ ích. Hơn hết, việc được Ban Lãnh đạo tạo điều kiện cho đi học những lớp học thế này, thực sự có ý nghĩa cho đội ngũ quản lý 3 công ty.

Hy vọng, với những chia sẻ tích cực từ khóa học, các học viên sẽ ứng dụng những kiến thức đã học để áp dụng vào công việc thực tế đồng thời triển khai đào tạo, hướng dẫn lại cho đội ngũ nhân viên trực thuộc cùng thực hiện để từng bước cải thiện và nâng cao hiệu quả thực hiện công việc.

Khóa học tiếp theo trong chuỗi khóa đào tạo cho đội ngũ BITEX GROUP dự kiến sẽ triển khai vào cuối tháng 6/2018.

Một số hình ảnh từ khóa học đã diễn ra:​​​​​​

2

Chủ tịch HĐQT Bitex Group - Nguyễn Xuân Dũng phát biểu khai mạc khóa học

3

Các học viên tích cực tham gia thảo luận và chia sẻ tại lớp học4

TGĐ Bitex Trần Thanh Thảo đại diện trao hoa cảm ơn cho ông Biện Chương Dương - Giảng viên chính của khóa học

5

Tập thể lớp chụp hình lưu niệm

Bộ phận truyền thông nội bộ Bitex

Ý kiến của bạn