BITEX GROUP chung sức cùng ngành giáo dục hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19

BITEX GROUP chung sức cùng ngành giáo dục hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19

Sự quyết tâm và nỗ lực của BITEX – Anh Khuê Watch trong việc chung tay cùng ngành giáo dục Việt Nam khắc phục những thiệt hại, mất mát do Covid-19 được thực hiện thông qua một dự án cộng đồng lớn, với ngân sách 10 tỷ.

Thành lập từ 1982 với những bước chuyển mình vươn ra biển lớn, BITEX ước mong được gắn liền và đồng hành cùng ngành giáo dục nước nhà trong suốt hành phát triển của công ty. Và đó cũng là lý do mà BITEX, cũng như công ty thành viên trong Tập đoàn BITEX là Anh Khuê Watch quyết tâm vượt mọi áp lực do dịch bệnh gây ra, để cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện một chương trình cộng đồng dài hơi, hỗ trợ cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 trong suốt quãng đời học sinh. Đó chính là chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”.

Tiếp lửa cùng Bộ Giáo dục và Đào Tạo, BITEX chung sức hỗ trợ trẻ em mồ côi vì Covid-19

Những ngày tháng đầy khó khăn, nghiệt ngã do dịch Covid-19 cũng đang dần đi qua, song nỗi đau vẫn còn đó. Với tất cả chúng ta, bên cạnh những hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm nhắc nhớ đồng thời xoa dịu nỗi đau tinh thần thì việc dành sự quan tâm, chăm sóc với các đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh, đặc biệt là số trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19, được xem là nhiệm vụ ưu tiên, quan trọng của toàn xã hội.

Trong hoàn cảnh hiện nay, BITEX GROUP hiểu rằng, giúp đỡ và trở thành “người thân” của trẻ mồ côi do đại dịch phải là trách nhiệm của một doanh nghiệp với nước nhà để đồng hành với giáo dục thực hiện những chương trình ý nghĩa, lan toả và truyền đi tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất và Ông Nguyễn Xuân Dũng ký kết thoả thuận-

10 tỷ đồng với 800 suất học bổng sẽ được trao tặng

“Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch” được thực hiện xuyên suốt 5 năm từ 2022 - 2027 với 800 suất và tổng ngân sách 10 tỷ đồng và có thể tăng thêm nếu có phát sinh số lượng các bé cần hỗ trợ. Riêng với những trường hợp đặc biệt, chúng tôi sẽ dành tặng cho các em những món quà phù hợp với thời buổi học online.

BITEX và Anh Khuê Watch thuộc Tập đoàn BITEX, cũng là 2 công ty bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh. Nhưng bằng sự nỗ lực, sự quyết tâm cao độ và bằng chính cái Tâm của một doanh nghiệp gắn liền với giáo dục Việt Nam, chúng tôi đã tự hào cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện chương trình này.

Theo bà Ngô Thị Minh, thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc chung tay hỗ trợ của doanh nghiệp là hành động thể hiện tinh thần nhân văn, cụ thể và thiết thực, góp phần xoa dịu nỗi đau mà các cháu bé mồ côi đang phải gánh chịu.

TS. Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì chương trình

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng Trẻ mồ côi vượt đại dịch” với Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Xuân Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BITEX GROUP chia sẻ: “Hơn ai hết, chúng tôi – Đơn vị luôn song hành với ngành giáo dục hiểu được trọng trách, nhiệm vụ của chính chúng tôi, đó là cùng với Bộ hỗ trợ cho các em mồ côi, chia sẻ một phần khó khăn, đau thương mất mát. Hi vọng rằng, bằng những sự quan tâm không chỉ của Bộ, của BITEX – Anh Khuê Watch mà của cả cộng đồng, xã hội sẽ chung tay san sẻ phần nào nỗi đau mà các em đang gặp phải, giúp các em có thêm động lực bước tiếp trên con đường học tập.”

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị BITEX GROUP phát biểu tại lễ ký kết tại Bộ Giáo dục và Đào tạo

Với đề xuất của đơn vị tài trợ, 50% số suất học bổng sẽ trao cho trẻ mồ côi tại TP.HCM, vì đây là địa phương thiệt hại nặng nhất trong đại dịch. Đợt trao học bổng đầu tiên với 400 suất trị giá 800 triệu cho các em mồ côi tại TP.HCM sẽ được triển khai nhanh chóng với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh và Lãnh đạo BITEX – Anh Khuê Watch.

Số còn lại sẽ được phân bổ cho các địa phương khác. Sau khi trao học bổng đợt 1, sẽ dựa vào tình hình thực tế và có cân nhắc tiếp tục thoa thuận triển khai giai đoạn 2 trong vòng 5 năm tiếp theo.

 

Xem thêm:

10 tỷ đồng sẽ được hỗ trợ cho hơn 800 trẻ mồ côi vì đại dịch

“Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” trao hỗ trợ cho giáo viên Quảng Trị - Quảng Bình

Các tin khác :