BITEX GROUP tiếp tục triển khai ngân sách 5 tỷ đồng Quỹ học bổng Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch tại TPHCM

Thứ bảy, 26/02/2022, 06:16 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua :
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Ngày 25.02.2022, tại trụ sở của Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch – TP.HCM, BITEX GROUP đã trao gần 80 suất học bổng, mỗi học bổng trị giá 2 triệu đồng cho các học sinh mồ côi do đại dịch COVID-19 trong không khí ấm áp và nhiều niềm vui.

Tiếp tục triển khai ngân sách 5 tỷ đồng cho trẻ mồ côi vượt đại dịch tại TPHCM

Đây là lần thứ ba, BITEX GROUP tiếp tục triển khai ngân sách 5 tỷ đồng thuộc dự án Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch dưới sự hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và sự tham dự của lãnh đạo Sở GD&ĐT, các Phòng GD&ĐT quận, huyện tại TP.HCM.

Từ sớm, các em học sinh cùng người thân đã đến tham dự buổi lễ, gương mặt ánh lên niềm hi vọng và ánh mặt tươi sáng cũng tươi sáng hơn. Do tình hình dịch đang có những diến biến mới, nên BITEX GROUP cũng linh động tổ chức hai đợt trao để hạn chế tập trung đông người và nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K và biên pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, CTHĐQT BITEX GROUP và đại diện các Phòng GD&ĐT quận, huyện tại TP.HCM.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM xúc động trước việc các trẻ mồ côi tại TP.HCM nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt BITEX Group là đơn vị đồng hành lâu năm với những khó khăn của thế hệ trẻ tại TP.HCM. “Với chương trình trao “học bổng đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”, BITEX Group lại thêm một nghĩa cử cao đẹp dành cho học sinh không may mất cha, mẹ trong đại dịch vừa qua. Thay mặt cho những người làm công tác trồng người ở TP.HCM, chúng tôi chân thành cảm ơn Bitex Group đã nhiều lần chia sẻ khó khăn với học sinh TP và mong các học sinh của chúng ta sẽ có động lực vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập tốt, trở thành công dân tốt”, ông Nguyễn Văn Hiếu nhắn nhủ.

“Gửi tấm lòng động viên các em vượt qua nỗi đau vươn lên mạnh mẽ”. Đó là nỗi niềm của ông Nguyễn Xuân Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BITEX GROUP. Việc bắt tay ngay vào việc trao học bổng quỹ Đồng hành cùng trẻ mồ côi cũng được ông lý giải: “Tôi cũng đã từng chứng kiến hoàn cảnh những đứa trẻ trải qua những giây phút mất người thân rất đột ngột. Đối với người lớn thì khoảnh khắc đó đã vô cùng khó khăn còn với những đứa trẻ thì tình cảnh đau buồn này sẽ kéo dài và cần được hỗ trợ kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần của xã hội thì các em mới vượt qua được những nỗi mất mát lớn lao đó. Những suy nghĩ đó đã khiến tôi quyết định xin ý kiến của HĐQT công ty và trích 10 tỷ để thực hiện chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch” với thời gian ít nhất nhất là 5 năm”

Ông cho biết thêm, mỗi năm công ty hỗ trợ các trẻ mồ côi này ở mức 2 triệu đồng, số tiền này tuy không lớn nhưng công ty tổ chức với tinh thần động viên, chia sẻ cảm xúc với trẻ với hy vọng các cháu khi nhận được phần quà sẽ cảm thấy luôn được xã hội động viên, an ủi và vượt qua nỗi đau của mình để vươn lên mạnh mẽ.

Hoàn cảnh éo le của những em bé mồ côi vì đại dịch

Chị Lê Thị Thanh Hằng, mẹ của ba người con bị khiếm thị, trong đó có bé Phạm Thanh Bảo Hân cùng mẹ lên nhận học bổng cho biết, chồng chị mất trong cơn đại dịch vừa qua để lại nỗi đau mất mát cho cả gia đình và chị và các con mất đi chỗ dựa. “Việc công ty trao học bổng như thế này rất thiệt thực, giúp đỡ gia đình tôi được phần nào để tôi có thêm thu nhập lo cho các cháu ăn học.”, chị Lê Thị Thanh Hằng cho biết.

Gần 80 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trao học bổng Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch

Còn mẹ của bé Nguyễn Hoàng Khang, 27 tháng tuổi ngụ Q.8, TP.HCM thì cho biết, chương trình thực sự có ý nghĩa với chị và gia đình vì “thông qua chương trình, gia đình cảm thấy có sự động viên, chia sẻ, hỗ trợ từ xã hội, cảm thấy cuộc sống có cộng đồng sẻ chia”. “Tôi được biết 5 năm tới, năm nào con tôi sẽ được nhận những phần quà như thế này nên tôi cho rằng phần quà này không chỉ mang ý nghĩa góp phần vật chất cho con tôi học tập mà thực sự đây là sự động viên, đồng hành chia sẻ tâm lý mất mát có ý nghĩa với gia đình tôi”, chị Hồ Thị Ánh Trúc nhận xét.

Hy vọng rằng, bằng những sự quan tâm của BITEX – Anh Khuê Watch, mà của cả cộng đồng, xã hội sẽ chung tay san sẻ phần nào nỗi đau mà các em đang gặp phải, giúp các em có thêm động lực để vươn lên, kiên cường, bước tiếp trên con đường học tập.

Ý kiến của bạn