Công ty Bitex kỷ niệm 40 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 23/9/2022, Công ty CP Xuất Nhập khẩu Bình Tây – công ty Bitex đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Thành lập (1982 – 2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch Nước trao tặng.

Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Bình Tây – Công ty Bitex thành lập năm 1982 với tên gọi Công ty Xuất Nhập khẩu Quận 6 (Siximex), với sứ mệnh là tổ chức sản xuất hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thu mua, chế biến hàng nông lâm thủy hải sản trên địa bàn để cung ứng xuất khẩu cho các công ty thuộc trung ương và thành phố.

Trải qua một thập kỷ hoạt động dưới cơ chế bao cấp, Bitex đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong hoạt động sản xuất và kinh doanh. Đến năm 1989, UBND Thành Phố quyết định đổi tên công ty thành Liên Hiệp Sản Xuất Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu Bình Tây – Bitex. Theo đó, Bitex là một trong số ít các doanh nghiệp được phép xuất khẩu trực tiếp và hợp tác đầu tư, liên doanh với các doanh nghiệp nước ngoài.

 

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bitex phát biểu tại chương trình


Năm 1992, Bitex đổi tên thành công ty Xuất Nhập khẩu Bình Tây. Với các hoạt động kinh doanh hiệu quả, năm 1994, Bitex vinh dự được chọn là một trong số ít các công ty chuyển từ doanh nghiệp nhà nước sang doanh nghiệp làm kinh tế Đảng. Trong vai trò làm kinh tế Đảng, Bitex đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn nằm trong top 3 doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất cho ngân sách Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm tạo thế chủ động trong kinh doanh và nâng cao tính trách nhiệm của lãnh đạo và người lao động đối với doanh nghiệp, đến năm 2002, Bitex tiến hành cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Bình Tây.

Đáng chú ý, trong chặng đường phát triển, Công ty Bitex đã khẳng định thương hiệu, sức ảnh hưởng mạnh mẽ bắt đầu từ năm 1993 khi trở thành nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam. Vào thời điểm đất nước trong giai đoạn đổi mới, Bitex đã nhập khẩu về nước sản phẩm khoa học đầu tiên góp phần đánh dấu sự thay đổi phương pháp tính toán – nhất là trong học đường.

Bên cạnh việc kinh doanh, phân phối các sản phẩm chủ lực là máy tính Casio, dụng cụ học sinh, văn phòng phẩm Horse, giấy APP, Đại Từ Điển, máy chiếu Casio. Năm 2003, Bitex tiến hành ở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực xây dựng và cho thuê kho bãi, nhà xưởng, văn phòng.

Với những nỗ lực không ngừng và đóng góp cho nền kinh tế, xã hội đất nước, Công ty Bitex vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Chủ tịch HQĐQT Tập đoàn Bitex – ông Nguyễn Xuân Dũng vinh hạnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, do Chủ tịch Nước khen tặng.