BITEX trao gần 160 triệu đồng cho học sinh tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai

Ngày 11-12/01/2023 vừa qua, công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Bình Tây (BITEX) và công ty Cổ phần Anh Khuê Watch – 2 thành viên của Tập đoàn BITEX đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai tổ chức trao tặng các phần quà với trị giá gần 160 triệu đồng đến gần 80 em học sinh trong chương trình “Đồng hành cùng trẻ em mồ côi vượt đại dịch”.

Tiếp nối chuỗi chương trình “Đồng hành cùng trẻ em mồ côi vượt đại dịch” được khởi xướng từ 12/2021, chương trình kỳ này được tổ chức tại Hội trường Sở Giáo dục tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai. Theo đó, Tập đoàn BITEX đã trao học bổng cho 26 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Thuận và 50 em học sinh tại tỉnh Đồng Nai. Mỗi phần quà bao gồm một bộ dụng cụ học tập, cặp, ba lô trị giá 1 triệu đồng và 1 triệu đồng tiền mặt.

Chương trình trao quà đến 50 em học sinh tại tỉnh Đồng Nai

Theo ông Nguyễn Đắc Lực – TV HĐQT, Phó Tổng Giám đốc công ty BITEX, đại dịch Covid-19 đi qua để lại nhiều tổn thất nặng nề về cả vật chất con người. Trong đó, có rất nhiều hoàn cảnh trẻ em, học sinh bị mồ côi cha mẹ, mất đi người thân, không nơi nương tựa. Vì thế, Tập đoàn BITEX mong muốn được chung tay, đóng góp một phần nhỏ của mình để sát cánh cùng các em vượt qua những mất mát này, đồng thời tiếp thêm động lực để các em tiếp bước đến trường. Ông Lực chia sẻ thêm: 'Chương trình được thực hiện xuyên suốt 5 năm từ 2022 đến 2027 với tổng ngân sách 10 tỷ đồng và có thể tăng thêm ngân sách nếu phát sinh số lượng trẻ cần hỗ trợ. Trong đó, Tập đoàn BITEX đề xuất tài trợ 50% trường hợp tại TP HCM bởi đây là địa phương thiệt hại nặng nhất trong đại dịch; 50% còn lại được phân bổ rộng khắp các tỉnh/thành khác.'

Ông Nguyễn Đắc Lực – TV HĐQT, Phó TGĐ công ty BITEX đại diện phát biểu tại chương trình

Cũng tại chương trình, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh cũng gửi lời cảm ơn về sự chung tay của cộng đồng, các doanh nghiệp, đặc biệt là Tập đoàn BITEX – đơn vị hơn 28 năm đồng hành cùng ngành giáo dục.

Đại diện Tập đoàn BITEX trao quà đến các em học sinh

Những năm gần đây, công tác dạy và học tại Việt Nam đã gặp phải không ít khó khăn vì ảnh hưởng từ hậu quả của đại dịch Covid-19. Đặc biệt, các em học sinh là đối tượng chịu tổn thương nhiều nhất khi việc học bị gián đoạn. Đáng chú ý, theo thống kê từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh thành, cả nước trong giai đoạn 2021 – 2022 có hơn 2.500 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19, rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.