BITEX ĐỒNG HÀNH CÙNG GIÁO VIÊN VƯỢT KHÓ TẠI QUẢNG NAM NGÀY GIÁP TẾT

Thứ ba, 17/01/2023, 12:58 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua :
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” do Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) tài trợ và phối hợp cùng kênh Truyền hình Nhân đạo - VTV1 đã tiếp tục hành trình đến huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Chương trình lần này đã giúp đỡ cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân đang gặp bệnh hiểm nghèo.

Vào ngày 16.1.2023, số phát sóng của chương trình “Đồng hành cùng Giáo viên vượt khó” do Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) tài trợ và phối hợp cùng kênh Truyền hình Nhân đạo - VTV1 đã tiếp tục hành trình đến huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Chương trình lần này đã giúp đỡ cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân đang gặp bệnh hiểm nghèo. Trong những ngày giáp Tết, món quà của chương trình dành cho các thầy cô giáo còn mang ý nghĩa, niềm vui cho thầy và trò trước thềm năm mới.

Chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” tiếp tục hành trình đến huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Hoàn cảnh đáng thương của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân

Cô Nguyễn Thị Hồng Vân giờ lên lớp

Trên hành trình yêu thương đến với Quảng Nam, chương trình đến thăm cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân. Cô Vân không may mắc bệnh hiểm nghèo, trải qua hai lần phẫu thuật, hoàn cảnh kinh tế gia đình lại khó khăn.

Cô Vân chia sẻ: “Những lúc cô thiếu máu thì nhà trường cố gắng vận động các mạnh thường quân, từng túi máu đó chính là nguồn sống của cô” . Ngoài ra, cô Vân còn mắc bệnh u xơ tử cung, chứng bệnh này khiến cô không chỉ đau đớn về mặt thể xác mà tinh thần cũng bị dày vò khi không thể có con. Tuy vậy, cô Vân vẫn luôn đứng vững trên bục giảng, ngày đêm mang đến con chữ cho học trò khi có gia đình, nhà trường và các em học sinh động viên.

Đồng hành mang đến yêu thương

Thấu hiểu hoàn cảnh của cô Nguyễn Thị Hồng Vân, chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” đã quyết định tài trợ tổng cộng 20 triệu đồng tiền mặt để giúp cô phần nào giảm bớt gánh nặng cuộc sống, giúp cô có thêm nghị lực để theo đuổi sự nghiệp trồng người.