BẬT MÍ 7 BƯỚC KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA MÁY TÍNH CẦM TAY SỐ 1 NHẬT BẢN

Các sản phẩm máy tính CASIO luôn được mệnh danh là nồi đồng – cối đá về chất lượng. Với công nghệ chuẩn Nhật Bản, CASIO chưa bao giờ gây thất vọng với người dùng. Một chiếc máy tính có thể dùng trọn đời học sinh (từ lớp 6 đến hết lớp 12) - là người bạn đồng hành quen thuộc hỗ trợ các em trong hành trình chinh phục các môn khoa học tự nhiên.

Để đạt được chất lượng tuyệt vời đó, một chiếc máy tính cần được kiểm duyệt qua 7 bước cực kỳ kỹ lưỡng trước khi đến tay người dùng! Chúng ta hãy cùng xem các bước kiểm tra đó là gì nhé.

Kiểm tra độ bền xoắn

Bài kiểm tra này giả định các yếu tố có thể gây áp lực lên máy tính CASIO fx-880BTG khi người dùng để máy tính trong túi hoặc balo. Máy tính được đặt trên một thiết bị quay và xoay liên tục sang trái, phải. Máy tính được kiểm tra độ bền thông qua một lực mạnh, tác động theo các hướng cụ thể. Khi trên máy không xuất hiện vết nứt hoặc vết gãy nào, cũng như, không có bất kỳ sự cố đột ngột phát sinh, thì chiếc máy đó được xem đạt yêu cầu.

Kiểm tra áp suất toàn bộ sản phẩm

Trong bài kiểm tra này, cả hai đầu của máy tính được giữ chặt và áp suất được áp lên phần trung tâm của thiết bị để kiểm tra độ bền. Đây là cách mà các kỹ sư xem xét các ảnh hưởng của máy tính khi chúng bị tài liệu học tập hoặc các áp lực bên ngoài khác tác động vào, chẳng hạn như khi bạn để máy tính vào trong túi xách trên đường đến trường.

Kiểm tra độ bền của nút

Trong thử nghiệm này, một chiếc máy được sử dụng để bấm phím liên tục nhằm kiểm tra độ bền của phím trong quá trình thao tác bấm được lặp đi lặp lại.

Kiểm tra khả năng chống trầy xước

Thử nghiệm này xem xét độ hao mòn mà máy tính gặp phải khi sử dụng nhiều lần. Một số phím được kiểm tra như phím số, phím AC, phím chức năng. Máy tính được kiểm tra độ mòn bằng cách liên tục được di chuyển từ bên này sang bên kia, đồng thời liên tục bị chà xát theo tiêu chuẩn nội bộ của CASIO.

Thử va đập rơi tự do

Rơi máy tính là việc thường xuyên xảy ra với mỗi học sinh, sinh viên. Khi chúng ta quá tập trung học bài, thường sẽ xảy ra tình trạng đánh rơi chiếc máy ra khỏi bàn học. Trong bài kiểm tra này, máy tính được thử nghiệm rơi từ nhiều độ cao khác nhau, cách thức rơi cũng khác nhau: vô tình bị rơi. Máy tính được giữ ở cả hai bên bằng một cánh tay, sau đó được thả ra ở một độ cao nhất định, cuối cùng, được kiểm tra lại bằng việc thả vào một khu vực được thiết kế mô phỏng sàn cứng. 

Kiểm tra độ bền của nắp máy tính

Trong bài kiểm tra này, một tấm bìa cứng bảo vệ được gắn vào máy tính, sau đó được gắn chặt vào thiết bị kiểm tra chuyên dụng. Robot được sử dụng để tháo và lắp lại nắp máy tính nhiều lần. Sau đó, máy tính và nắp được kiểm tra xem có vết nứt hoặc vết gãy nào ở những nơi chúng hay bị tác động lực hay không.

Kiểm tra tĩnh điện

Tĩnh điện hàng ngày gây rủi ro đáng kể cho các thiết bị chính xác. Súng phóng điện được sử dụng để truyền tĩnh điện vào các bộ phận khác nhau của máy tính, bao gồm các phím và màn hình, nhằm kiểm tra điện trở của máy tính. Đây là một kiểm tra quan trọng vì nhiều quốc gia đã thiết lập các tiêu chuẩn chính thức của riêng họ về tĩnh điện nhằm đảm bảo chất lượng của máy tính.

Có thể nói, CASIO Fx-880BTG là sản phẩm được phát triển và sản xuất với sự tập trung tối đa về chất lượng bởi CASIO Japan, cam kết bảo hành 7 năm và 1 đổi 1 trong năm đầu tiên, sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các em học sinh trong mùa thi tốt nghiệp trung học phổ thông và mùa tựu trường năm 2024.
 

Các tin khác :