Từ các trang bán hàng Online, “lần ra” tụ điểm bán hàng giả, nhái Máy tính Casio tại TP.HCM

Thứ tư, 03/04/2019, 08:30 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua :
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Ngày 2/4/2019, Cục quản lý thị trường TP.HCM bất ngờ kiểm tra đồng loạt các cửa hàng nhà sách, thiết bị trường học, cửa hàng văn phòng phẩm ở các quận/huyện tại TP.Hồ Chí Minh như: Bình Tân, Tân Bình, Phú Nhuận, Quận 1, Gò Vấp… thì phát hiện hàng trăm Máy tính Casio nghi giả, nhái.

Được biết, trước khi tổ chức kiểm tra, Cơ quan chức năng đã khảo sát các trang website bán Máy tính Casio thì phát hiện ra các kho hàng trong hẻm nhưng lại có hệ thống phân phối khắp toàn quốc.

quan-ly-thi-truong-bat-hang-gia-tai-tphcm--

Cục quản lý thị trường TP.HCM thu giữ toàn bộ máy tính Casio nghi giả, nhái để  giám định

Máy tính Casio hàng giả, hàng nhái được đăng bán công khai trên website. Rất nhiều model hãng Casio không sản xuất hoặc đã ngừng sản xuất nhưng vẫn được bày bán công khai. Tại các kho hàng, cửa hàng các đối tượng còn trưng bày công khai Máy tính Casio hàng giả, hàng nhái. Các sản phẩm Máy tính Casio giả không dán tem chống giả sẽ được các đối tượng giới thiệu là hàng xách tay để đánh lừa người tiêu dùng.

quan-ly-thi-truong-bat-hang-gia-tai-tphcm-

Hàng giả hàng nhái máy tính Casio còn được các chủ cửa hàng trộn lẫn với Máy tính Casio chính hãng để đánh lừa cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra, các sản phẩm Máy tính Casio nghi hàng giả, hàng nhái đều không trình được hóa đơn, chứng từ, không có tem chống giả chính hãng Casio, vỏ hộp không có tem phụ ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, một số sản phẩm được dán tem giả … Và rất nhiều sản phẩm nhái nhãn hiệu, xâm phạm quyền thêm bớt một vài ký tự để đánh lừa người tiêu dùng như: Casid… Toàn bộ máy tính Casio nghi giả, nhái này đã được Cục quản lý thị trường TP.HCM tạm thời thu giữ để gửi đi giám định.

quan-ly-thi-truong-bat-hang-gia-tai-tphcm.-

Rất nhiều tên model máy tính mang nhãn hiệu Casio nghi giả đều phát hiện đều không có trong danh mục các model hãng Casio sản xuất

Được biết, lợi nhuận thu lại từ việc phân phối máy tính Casio giả, nhái khá lớn. Giá máy tính Casio giả, nhái chỉ bằng ½, 1/3 so với Máy tính Casio chính hãng.

Cơ quan chức năng cảnh báo người tiêu dùng phải thận trọng trước khi chọn mua Máy tính Casio, nhất là trên các trang Online.

Máy tính Casio giả, nhái nhìn bề ngoài trông giống đến 70 - 80% máy tính Casio chính hãng nhưng chất lượng vô cùng kém, nhanh hỏng. Máy tính giả chỉ dùng được một thời gian rất ngắn sẽ gặp phải tình trạng: màn hình nhòe, chập chờn, hiển thị số không rõ nét, nhanh hết pin và nguy hiểm hơn là cho kết quả sai khi tính toán…

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều người tiêu dùng mới mua Máy tính Casio đã gặp tình trạng hỏng hóc, sai số liền đi bảo hành tại Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) - Nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam. Khi kiểm tra thì mới phát hiện Máy tính Casio giả.

Nhằm đẩy lùi hàng giả, hàng nhái BITEX sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ ứng dụng những khoa học tiên tiến nhất để làm tem chống giả máy tính Casio tại Việt Nam. Còn với người tiêu dùng, không còn cách nào tốt nhất bằng cách tự bảo vệ mình trước vấn nạn hàng giả hàng nhái với việc ghi nhớ kỹ cách phân biệt. Tốt nhất, hãy kết hợp cả 2 cách dùng đèn Laser và mắt thường để kiểm tra trước khi mua máy tính Casio.

 

Xem thêm:

Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phát hiện máy tính Casio nghi hàng giả, nhái

Chi cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau kiểm tra đột xuất phát hiện máy tính Casio giả nhái

Tiêu hủy hàng chục máy tính Casio giả, nhái tại TP.Hồ Chí Minh

Tại sao máy tính Casio ở Việt Nam lại có tem chống giả BITEX?

Ý kiến của bạn