BITEX viết tiếp câu chuyện Tiếp Sức Đến Trường với những suất học bổng ý nghĩa, mừng năm học mới.

Thứ hai, 14/08/2017, 14:38 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua :
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Tháng 8/2017, Công ty XNK Bình Tây (BITEX) ghi dấu với chuyến hành trình dài hơn 100km về ba xã Bảo Quang, Bảo Vĩnh, Bàu Trâm, tỉnh Đồng Nai, “viết tiếp câu chuyện” Tiếp Sức Đến Trường trong năm học mới 2017 – 2018. 

BITEX Tiếp Sức Đến Trường năm học 2017 – 2018.

Nhằm hưởng ứng chương trình hoạt động xã hội vì cộng đồng, cũng như ra sức giúp đỡ, nâng bước các em tiếp cận với nền tri thức tiến bộ, Hội Doanh Nhân Trẻ - chi hội Chợ Lớn, và Hội Doanh Nhân quận Bình Tân, cùng đại diện các doanh nghiệp và công ty XNK Bình Tây đã phối hợp với phòng dân tộc thị xã Long Khánh thực hiện chương trình Tiếp Sức Đến Trường năm học 2017 – 2018.

Theo đó, 200 phần quà với tổng giá trị hơn đến 160 triệu đồng sẽ được trao tay cho những học sinh là con em thuộc đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn, nhưng luôn nỗ lực học tập, vượt lên số phận.

“Đây là lần thứ 3 chúng tôi kết hợp cùng với Hội Doanh Nhân chi hội Chợ Lớn và Hội Doanh Nhân quận Bình Tân, thực hiện những chuyến thiện nguyện về vùng sâu, vùng xa, nhằm tiếp thêm động lực và tinh thần hăng hái cho các em khi  bước vào năm học mới” – Bà Mã Đào Ngọc Bích, trưởng ban tổ chức chương trình Tiếp Sức Đến Trường chia sẻ.

Bên cạnh suất học bổng giá trị, công ty cổ phần XNK Bình Tây còn đóng góp các dụng cụ học tập thiết yếu, balo B.Bag cao cấp do chính công ty sản xuất và phân phối, để các bé làm hành trang bước vào năm học mới.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Đắc Lực (P.TGĐ công ty BITEX) cho biết: “Nhìn những nụ cười hân hoan của các em, ánh mắt đầy sự kỳ vọng của bậc làm cha làm mẹ, chúng tôi càng tin rằng định hướng của công ty BITEX đang theo đuổi trong bao năm qua hoàn toàn là đúng đắn!”.

Những ánh mắt ngập tràn hân hoan và hy vọng.

Được hỏi về 3 điều ước cho năm học mới, bé Hoàng Hiểu My (lớp 7, Trường THCS Bảo Quang) bày tỏ: “Con rất vui khi nhận được một hộp bút chì màu dễ thương, con sẽ vẽ về ngôi trường cũ thân yêu của con, con rất nhớ các bạn cũ. Năm học mới, con ước con được về trường cũ học với các bạn, con ước con sẽ học giỏi, và con mong cho ba mẹ, anh, chị em của con luôn khỏe mạnh.” Thế mới thấy, “trẻ em như búp trên cành”, ngoài ăn ngủ, học hành, vui chơi, ngày nay, các em đã biết chất chứa những tình cảm sâu sắc với bạn bè, trường lớp. Dù khó khăn, nhưng các em vẫn luôn mong mỏi được đến trường để học thật tốt, đỡ đần cho ba mẹ.

Chương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Tất cả những phần hỗ trợ này là nguồn động viên rất lớn đối với 200 hộ gia đình khó khăn ở vùng đất đỏ Long Khánh. Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Bích Huyền (26 tuổi) – một người mẹ trẻ cảm động chia sẻ: “Cảm ơn chương trình vì đã hỗ trợ cho con gái mình được đến trường thật đủ đầy, bằng bạn bằng bè, nhờ vậy mà năm nào, con gái cũng rất siêng học, tự tin và luôn đạt thành tích tốt! Mẹ rất thương và tự hào về con!”

Một số hình ảnh khác tại buổi trao tặng:

Ý kiến của bạn